Động cơ không chổi than DC Mục đích chính

Động cơ DC không chổi than của thân xe và các bộ phận truyền động, là một sản phẩm tích hợp cơ khí và điện điển hình. Động cơ không chổi than không có chổi và bộ chuyển mạch (hoặc vòng thu) của động cơ, còn được gọi là không có động cơ chuyển mạch. Ngay từ thế kỷ 19 khi sự ra đời của động cơ, động cơ thực tế là một hình thức không chổi than, đó là, sự trao đổi của động cơ không đồng bộ lồng sóc, động cơ này đã được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, động cơ không đồng bộ có nhiều khuyết tật không thể vượt qua, do đó sự phát triển của công nghệ động cơ chậm. Giữa thế kỷ trước sự ra đời của bóng bán dẫn, do đó, việc sử dụng mạch chuyển mạch bán dẫn thay vì bàn chải và động cơ không chổi than DC chuyển động ra đời. Động cơ không chổi than mới này được gọi là động cơ DC chuyển mạch điện tử, giúp khắc phục các sai sót của thế hệ động cơ không chổi than đầu tiên.

Nguyên lý làm việc: Động cơ DC không chổi than của thân xe và người lái, là một sản phẩm tích hợp cơ khí và điện tử điển hình. Cuộn dây stator động cơ làm bằng ba kết nối đối xứng sao, với động cơ không đồng bộ ba pha là rất giống nhau. Rotor của động cơ được dán vào nam châm vĩnh cửu từ hóa. Để phát hiện cực của rotor động cơ, cảm biến vị trí được lắp đặt trong động cơ. Trình điều khiển bao gồm một thiết bị điện tử điện và một mạch tích hợp. Chức năng là chấp nhận tín hiệu khởi động, dừng và phanh của động cơ để điều khiển khởi động, dừng và phanh động cơ. Tín hiệu cảm biến vị trí và tín hiệu chuyển tiếp / đảo ngược được sử dụng để điều khiển lệnh tốc độ biến đổi ngược và tín hiệu phản hồi tốc độ, được sử dụng để điều khiển và điều chỉnh tốc độ; để cung cấp sự bảo vệ và hiển thị, v.v.

Động cơ DC có đáp ứng nhanh, mô men khởi động lớn, từ tốc độ zero đến tốc độ định mức với mômen danh định có thể cung cấp hiệu suất, nhưng ưu điểm của động cơ DC cũng là những thiếu sót của nó, vì động cơ DC tạo ra tải không đổi dưới tải không đổi , sau đó từ trường armature và từ trường rotor là hằng số để duy trì 90 °, mà sẽ dựa vào bàn chải carbon và bộ chuyển mạch. Carbon bàn chải và chuyển mạch trong vòng quay động cơ sẽ sản xuất tia lửa, mực ngoài các thành phần sẽ gây ra thiệt hại, việc sử dụng các dịp cũng bị hạn chế. Động cơ AC mà không cần bàn chải carbon và chuyển mạch, bảo trì miễn phí, mạnh mẽ, ứng dụng rộng rãi, nhưng các đặc điểm của động cơ DC để đạt được tương đương với hiệu suất của công nghệ điều khiển phức tạp được sử dụng để đạt được. Bây giờ sự phát triển nhanh chóng của các thành phần năng lượng bán dẫn để chuyển đổi tần số của nhiều, để nâng cao hiệu suất của động cơ truyền động. Tốc độ vi xử lý nhanh hơn và nhanh hơn, có thể đạt được điều khiển động cơ AC được đặt trong hệ tọa độ hình chữ nhật hai trục xoay, động cơ AC điều khiển thích hợp trong thành phần hiện tại hai trục, để đạt được điều khiển động cơ DC và động cơ DC tương tự. .

Động cơ không chổi than DC được sử dụng rộng rãi, chẳng hạn như ô tô, công cụ, công nghiệp công nghiệp, tự động hóa và hàng không vũ trụ và như vậy. Nói chung, động cơ DC không chổi than có thể được chia thành ba mục đích chính sau đây:

Ứng dụng tải liên tục: chủ yếu cần tốc độ nhất định nhưng yêu cầu độ chính xác tốc độ không cao, chẳng hạn như quạt, máy bơm, máy sấy tóc và các ứng dụng khác, các ứng dụng như vậy có chi phí thấp và chủ yếu là điều khiển vòng mở.

Các ứng dụng tải biến thiên: chủ yếu là nhu cầu về tốc độ trong một phạm vi ứng dụng nhất định, đặc tính tốc độ động cơ và đặc tính thời gian đáp ứng động có nhu cầu cao hơn. Chẳng hạn như thiết bị gia dụng, máy sấy và máy nén là một ví dụ tốt của ngành công nghiệp ô tô trong lĩnh vực kiểm soát máy bơm dầu, điều khiển điện, điều khiển động cơ, việc áp dụng chi phí hệ thống tương đối cao hơn.

Ứng dụng định vị: Hầu hết các ứng dụng điều khiển công nghiệp và điều khiển tự động thuộc loại này, các ứng dụng này có xu hướng hoàn thành việc truyền năng lượng, do đó đáp ứng động với tốc độ và mô men có yêu cầu đặc biệt, yêu cầu bộ điều khiển cao hơn Tốc độ có thể được sử dụng khi thiết bị quang điện và một số thiết bị đồng bộ hóa. Điều khiển quá trình, kiểm soát cơ học và kiểm soát vận chuyển, và nhiều loại khác thuộc loại ứng dụng này.

Động cơ không chổi than thực tế có liên quan chặt chẽ với sự phát triển của công nghệ điện tử, công nghệ vi điện tử, công nghệ kỹ thuật số, công nghệ điều khiển tự động và khoa học vật liệu. Nó không chỉ giới hạn trong lĩnh vực AC và DC, mà còn liên quan đến việc sản xuất điện, năng lượng và chuyển đổi năng lượng và các lĩnh vực khác. Trong lĩnh vực động cơ mới không chổi than động cơ giống nhiều hơn, nhưng hiệu suất tuyệt vời của động cơ không chổi than do hạn chế về giá, ứng dụng của nó không phải là rất rộng.