Động cơ không chổi than DC Mục đích chính

Động cơ không chổi than dc bao gồm thân động cơ chính và ổ đĩa, là một sản phẩm cơ điện tử điển hình. Động cơ không chổi than đề cập đến động cơ không có bàn chải và bộ chuyển mạch (hoặc vòng thu), và động cơ chuyển mạch. Khi động cơ được sinh ra vào thế kỷ 19, động cơ thực tế được sản xuất là dạng không chổi than, động cơ cảm ứng lồng sóc ac, được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, động cơ không đồng bộ có nhiều khuyết tật không thể khắc phục được, do đó công nghệ động cơ phát triển chậm. Bóng bán dẫn được sinh ra vào giữa thế kỷ trước, và động cơ không chổi than dc thay thế bàn chải với bộ chuyển mạch của bóng bán dẫn được sinh ra. Động cơ không chổi than mới này được gọi là động cơ chuyển mạch điện tử dc, giúp khắc phục khuyết tật của động cơ không chổi than thế hệ đầu tiên.

Nguyên lý làm việc: động cơ không chổi than dc bao gồm thân động cơ chính và ổ đĩa, đó là một sản phẩm cơ điện tử điển hình. Cuộn dây stato của động cơ chủ yếu là kết nối sao đối xứng ba pha, rất giống với động cơ không đồng bộ ba pha. Để phát hiện cực của rotor động cơ, cảm biến vị trí được lắp đặt trong rôto động cơ. Thiết bị truyền động bao gồm các thiết bị điện tử công suất và mạch tích hợp. Các chức năng là: để chấp nhận khởi động, dừng và tín hiệu phanh của động cơ để điều khiển khởi động, dừng và phanh động cơ; Chấp nhận tín hiệu cảm biến vị trí và tín hiệu dương và ngược để điều khiển lưu lượng của mỗi ống nguồn của cầu biến tần để tạo ra mômen xoắn liên tục; Chấp nhận lệnh tốc độ và tín hiệu phản hồi tốc độ để điều khiển và điều chỉnh tốc độ; Cung cấp bảo vệ và hiển thị, v.v.

Động cơ Dc có phản ứng nhanh, mô men khởi động lớn, tốc độ quay từ 0 đến tốc độ định mức có thể mang lại hiệu suất mômen định mức, nhưng ưu điểm của động cơ dc cũng là nhược điểm của nó. tải hiệu suất, các từ trường armature và từ trường rotor phải được liên tục để duy trì 90 °, đây là về để mượn từ bàn chải carbon và chuyển mạch. Bàn chải carbon và bộ chuyển mạch tạo ra tia lửa và bột carbon khi động cơ quay, do đó trường hợp sử dụng bị giới hạn ngoài sát thương của các bộ phận. Động cơ ac không có bàn chải carbon và bộ chuyển mạch. Nó là miễn phí của bảo trì, rắn và sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, nó là cần thiết để sử dụng công nghệ điều khiển phức tạp để đạt được hiệu suất của động cơ dc. Ngày nay, tần số chuyển mạch thành phần công suất nhanh của chất bán dẫn nhanh hơn nhiều, và hiệu suất của động cơ lái được cải thiện. Bộ vi xử lý cũng nhanh hơn và nhanh hơn, có thể nhận ra hai điều khiển động cơ ac trên trục quay trong hệ tọa độ hình chữ nhật, điều khiển thích hợp của thành phần động cơ ac trong hai trục, tương tự như điều khiển động cơ dc và hiệu suất của động cơ dc khá.

Ngoài ra, nhiều bộ vi xử lý sẽ điều khiển các chức năng cần thiết của động cơ trong chip và khối lượng nhỏ hơn và nhỏ hơn. Analog để chuyển đổi kỹ thuật số (adc), bộ điều biến độ rộng xung (PWM) ... Và như vậy. Động cơ không chổi than Dc là một loại ứng dụng có đặc tính của động cơ dc và sự vắng mặt của động cơ dc.

Động cơ không chổi than dc được sử dụng rộng rãi, chẳng hạn như ô tô, công cụ, điều khiển công nghiệp, tự động hóa và hàng không vũ trụ. Nói chung, động cơ không chổi than dc có thể được chia thành ba ứng dụng chính:

Ứng dụng tải liên tục: chủ yếu cần tốc độ nhất định nhưng đối với tốc độ chính xác không cao, chẳng hạn như loại ứng dụng như quạt, máy bơm nước, quạt gió, chi phí thấp hơn và nhiều ứng dụng hơn cho điều khiển vòng mở.

Ứng dụng tải biến đổi: chủ yếu được sử dụng để thay đổi tốc độ trong một phạm vi nhất định, với nhu cầu cao hơn về đặc tính tốc độ động cơ và đặc tính thời gian đáp ứng động. Chẳng hạn như thiết bị gia dụng, máy sấy và máy nén là một ví dụ rất tốt về máy bơm dầu trong lĩnh vực điều khiển công nghiệp ô tô, điều khiển điện, điều khiển động cơ, vv, loại chi phí hệ thống ứng dụng này tương đối cao hơn.

Các ứng dụng định vị: hầu hết các ứng dụng điều khiển công nghiệp và điều khiển tự động thuộc loại này, các ứng dụng như vậy có xu hướng hoàn thành truyền năng lượng, do đó đáp ứng động của tốc độ và mô-men xoắn có yêu cầu đặc biệt, cao hơn theo yêu cầu của bộ điều khiển. Quang điện và một số thiết bị đồng bộ có thể được sử dụng khi đo tốc độ. Kiểm soát quá trình, kiểm soát cơ học và kiểm soát vận chuyển là rất nhiều trong số các ứng dụng này.

Động cơ không chổi than mới có thể thực hiện liên quan chặt chẽ đến sự phát triển của công nghệ điện tử, vi điện tử, công nghệ số, công nghệ điều khiển tự động và khoa học vật liệu. Nó không chỉ giới hạn trong trường dòng xoay chiều, mà còn liên quan đến việc chuyển đổi năng lượng và cảm biến tín hiệu của phát điện và năng lượng. Trong lĩnh vực động cơ, có nhiều loại động cơ không chổi than, nhưng động cơ không chổi than với hiệu suất tốt không được sử dụng rộng rãi do hạn chế về giá. Sau đây là động cơ không chổi than chính mới để thăm dò và nghiên cứu.