Trang chủ > Tin tức > Nội dung

Phân loại thành phần động cơ bàn chải DC

Oct 18, 2017

Động cơ bàn chải DC là một máy điện xoay có chứa một thiết bị bàn chải để chuyển đổi năng lượng điện DC thành năng lượng cơ học (động cơ DC) hoặc chuyển đổi năng lượng cơ học thành dòng điện trực tiếp (máy phát DC). Khác với động cơ không chổi than DC, thiết bị cọ vẽ được sử dụng để giới thiệu hoặc dẫn điện áp DC và dòng điện DC. Động cơ bàn chải DC là cơ sở của tất cả các động cơ, nó có một khởi đầu nhanh chóng, phanh một cách kịp thời, trong một loạt các điều khiển tốc độ trơn tru, mạch điều khiển tương đối đơn giản và như vậy.

Phân loại thành phần của động cơ bàn chải DC

Cấu trúc cơ bản của động cơ bàn chải DC bao gồm một stato, một cánh quạt, một bàn chải và một bộ chuyển mạch. Từ trường stator và rotor tương tác để điều khiển động cơ quay. Các loại động cơ DC bàn chải được chia theo cách từ trường được tạo ra trong stator hoặc nhà ở. Tùy thuộc vào loại động cơ DC chổi, trường stato có thể được tạo ra bởi nam châm vĩnh cửu hoặc cuộn dây trong stato. Đối với trường hợp thứ hai, cuộn dây stato và cuộn dây rotor có thể được kết nối song song, nối tiếp hoặc trộn lẫn. Ba động cơ DC cọ được gọi là động cơ kết hợp, động cơ hàng loạt và động cơ lặp đi lặp lại.

Nguyên tắc của động cơ bàn chải DC

Stator tạo ra từ trường tĩnh. Từ trường tĩnh bao quanh phần ứng (hoặc rôto) xung quanh nó. Nguồn điện bên ngoài kích thích từ trường ứng suất. Trục động cơ bàn chải động cơ DC có hai đồng hình vòng cung, được gọi là bộ chuyển mạch. Khi động cơ quay, chổi than được trượt trên bộ chuyển mạch. Điều này tạo ra từ trường quay được thu hút từ trường tĩnh của stato. Dòng điện trong cuộn dây và cuộn dây stato được cung cấp bằng pin hoặc nguồn cấp điện DC khác (động cơ động cơ nam châm vĩnh cửu không có cuộn dây stato). Pin (hoặc nguồn điện DC) cung cấp điện áp DC không đổi. Biên độ điện áp xác định tốc độ của động cơ, do đó pin hoặc nguồn điện DC là nguồn kích thích tuyến tính. Cách hiệu quả nhất để thay đổi tốc độ động cơ của động cơ bàn chải DC là sử dụng công nghệ điều chế độ rộng xung (pwm). pwm công nghệ là một tần số cố định chuyển đổi điện áp không đổi nguồn. Thay đổi độ rộng xung của tín hiệu PWM có thể điều chỉnh tốc độ của động cơ. Tỷ số của xung cao và mức thấp được gọi là chu kỳ nhiệm vụ của tín hiệu PWM. Độ lớn của mức pin DC bằng với biên độ trung bình của tín hiệu PWM

Ứng dụng của DC Brush Motor

Động cơ bàn chải DC có một khởi đầu tốt và hiệu suất tốc độ, thường được sử dụng trong bắt đầu và tốc độ có yêu cầu cao hơn của dịp này, chẳng hạn như nhà máy cán đảo chiều quy mô lớn, tời mỏ, thang máy tốc độ cao của khách sạn, gantry planer, đầu máy điện, đô thị xe điện, tàu điện ngầm, xe đạp điện, giấy và máy in, máy móc tàu, máy công cụ chính xác lớn và cần cẩu lớn và các máy móc sản xuất khác.