Trang chủ > Tin tức > Nội dung

Hybrid Stepper Motor Advantage

Oct 27, 2017

Động cơ bước lai là sự kết hợp của nam châm vĩnh cửu và ưu điểm của thiết kế động cơ bước. Nó được chia thành hai giai đoạn, ba pha và năm pha, hai bước dốc góc nói chung là 1,8 độ, ba pha bước góc nói chung là 1,2 độ, và năm bước dốc góc nói chung là 0,72 độ.

Rôto của động cơ bước lai có tính chất từ, do đó mô-men xoắn được tạo ra dưới cùng một dòng stato lớn hơn động cơ bước phản ứng, và góc bước của nó thường nhỏ hơn. Do đó, công cụ máy CNC kinh tế nói chung cần phải được trộn lẫn Loại ổ đĩa động cơ bước. Nhưng cấu trúc của rotor lai phức tạp hơn, quán tính rôto, nó nhanh hơn động cơ bước phản ứng.

Cấu trúc và phương pháp truyền động

Sản xuất trong nước của các nhà sản xuất động cơ bước rất nhiều nguyên tắc làm việc của nó là như nhau, sau một động cơ bước hai pha lai trong nước 42B Y G2 50C và ổ SH20403 của nó như là một ví dụ để giới thiệu cấu trúc động cơ bước lai và phương pháp ổ đĩa.

Cấu trúc động cơ bước hai pha lai

Kiểm soát công nghiệp bằng cách sử dụng cực stator được hiển thị với một chiếc răng nhỏ, số lượng răng rất nhiều cấu trúc, góc bước có thể được thực hiện rất nhỏ. Giai đoạn cấu trúc của động cơ bước, động cơ bước uốn lượn sơ đồ, A, B hai pha quanh co dọc theo giai đoạn xuyên tâm, dọc theo chu vi stator có 8 nhô ra từ cực, 1,3,5,7 cực từ thuộc về một giai đoạn quanh co, 2,4,6,8 cực từ thuộc về giai đoạn uốn lượn B, stato có 5 răng trên mỗi bề mặt cực, cơ thể cực có kiểm soát quanh co. Rotor bao gồm nam châm tròn và lõi sắt hai giai đoạn. Nam châm hình khuyên được từ hóa ở giữa rôto và hai phần được gắn tương ứng trên cả hai đầu của nam châm sao cho rôto được chia thành hai cực từ. Lõi rotor phân bố đều trên 50 răng, hai miếng sắt trên răng nhỏ so le một nửa sân răng, răng rôto cố định và chiều rộng răng giống nhau.

lợi thế

Động cơ bước lai được chia thành hai pha, ba pha và năm pha: bước bước hai bước thường là 1,8 độ và bước bước năm bước thường là 0,72 độ, động cơ bước lai với số lượng (số cuộn dây dẫn ) Của sự gia tăng góc bước giảm, cải thiện độ chính xác của động cơ bước này được sử dụng rộng rãi nhất. Động cơ bước lai kết hợp các ưu điểm của cả động cơ bước phản kháng nam châm vĩnh cửu và vĩnh cửu: số cặp cực bằng với số răng của rôto và có thể thay đổi trên phạm vi rộng khi cần thiết.

Rotor thay đổi vị trí là nhỏ, dễ dàng để đạt được kiểm soát hoạt động tốt nhất; mạch từ tính trục từ tính, việc sử dụng sản phẩm năng lượng từ trường cao của vật liệu nam châm vĩnh cửu mới, có lợi cho việc cải thiện hiệu suất động cơ; nam châm rotor để cung cấp kích thích; trong toàn bộ khu vực hoạt động không có dao động rõ ràng