Công nghệ điều khiển động cơ bước Stepper

Động cơ bước là một thiết bị chuyển động rời rạc, Hybrid Stepper Motor và công nghệ điều khiển kỹ thuật số hiện đại có một liên kết thiết yếu. Trong hệ thống điều khiển kỹ thuật số trong nước hiện tại, việc áp dụng động cơ bước rất rộng. Với sự ra đời của các hệ thống AC servo toàn diện, động cơ AC servo cũng ngày càng được sử dụng trong các hệ thống điều khiển số. Để đáp ứng xu hướng phát triển của điều khiển kỹ thuật số, Hybrid Stepper Motor hầu hết các hệ thống điều khiển chuyển động sử dụng động cơ bước hoặc động cơ servo AC toàn phần kỹ thuật số khi thực hiện động cơ. Mặc dù cả hai đều giống nhau trong chế độ điều khiển (tín hiệu bùng nổ và hướng), nhưng có sự khác biệt đáng kể về hiệu suất và ứng dụng. Bây giờ so sánh hiệu suất của cả hai.

Hai bước bước động cơ bước bước lai nói chung là 3,6 °, 1,8 °, năm bước pha bước động cơ bước lai nói chung là 0,72 °, 0,36 °. Hybrid Stepper Motor Ngoài ra còn có một số động cơ bước hiệu suất cao với góc bước nhỏ hơn. Chẳng hạn như công ty sản xuất một động cơ bước cho máy đi bộ, góc bước 0,09 °; Đức B & R (BERGER LAHR) sản xuất động cơ bước ba pha lai góc bước của nó thông qua công tắc DIP được đặt thành 1,8 °, 0,9 °, 0,72 °, 0,36 °, 0,18 °, 0,09 °, 0,072 °, 0,036 °, tương thích với góc bước động cơ bước hai pha và năm bước.

Độ chính xác của động cơ servo AC được đảm bảo bởi bộ mã hóa quay ở phía sau trục động cơ. Ví dụ, đối với động cơ servo AC kỹ thuật số của Panasonic, đối với động cơ có bộ mã hóa 2500 mã vạch tiêu chuẩn, Hybrid Stepper Motor tương đương xung là 360 ° / 10000 = 0,036 ° do công nghệ tần số bốn bên trong trình điều khiển. Đối với động cơ có bộ mã hóa 17 bit, trình điều khiển nhận được động cơ xung 217 = 131072 cho một lượt, tức là xung tương đương là 360 ° / 131072 = 9,89 giây. Là 1/655 của xung tương đương của động cơ bước với bước góc 1,8 °.

Động cơ bước ở tốc độ thấp dễ bị hiện tượng rung tần số thấp. Tần số rung có liên quan đến điều kiện tải và hiệu suất trình điều khiển. Hybrid Stepper Motor Người ta thường tin rằng tần số rung động là một nửa tần số cất cánh không tải. Hiện tượng rung động tần số thấp này, được xác định bởi nguyên tắc làm việc của động cơ bước, rất không thuận lợi cho hoạt động bình thường của máy. Động cơ bước Stepper Khi động cơ bước hoạt động ở tốc độ thấp, công nghệ giảm xóc nói chung nên được sử dụng để vượt qua hiện tượng rung tần số thấp, chẳng hạn như trong động cơ cộng với van điều tiết, hoặc lái xe về việc sử dụng công nghệ phụ.

Động cơ AC servo chạy rất êm, Động cơ hybrid Stepper thậm chí ở tốc độ thấp sẽ không xuất hiện khi hiện tượng rung động. Hệ thống servo AC với chức năng triệt tiêu cộng hưởng, có thể che phủ độ cứng cơ học, và hệ thống có chức năng phân giải tần số (FFT), Hybrid Stepper Motor có thể phát hiện điểm cộng hưởng cơ học, dễ điều chỉnh hệ thống

Các mô-men xoắn đầu ra của động cơ bước giảm khi tốc độ tăng và giảm mạnh ở tốc độ cao hơn, do đó tốc độ hoạt động tối đa thường là từ 300 đến 600 RPM. Động cơ servo AC cho đầu ra mô men không đổi, nghĩa là tốc độ định mức (thường là 2000RPM hoặc 3000RPM), Hybrid Stepper Motor có thể xuất ra mô-men xoắn định mức, cao hơn tốc độ định mức cho công suất ra không đổi.

Động cơ bước thường không có khả năng quá tải. Động cơ servo AC có khả năng quá tải mạnh. Ví dụ, đối với hệ thống servo Panasonic AC, nó có quá tải tốc độ và công suất quá tải mô-men xoắn. Mô-men xoắn cực đại là ba lần mô-men xoắn định mức và có thể được sử dụng để khắc phục thời điểm quán tính tải quán tính tại thời điểm kích hoạt. Động cơ bước vì không có khả năng quá tải như vậy, Hybrid Stepper Motor để khắc phục thời điểm quán tính này trong lựa chọn, thường cần phải chọn mô-men xoắn lớn hơn của động cơ, và máy trong quá trình làm việc bình thường không cần nhiều mô-men xoắn, có một thời điểm Hiện tượng lãng phí.

Điều khiển động cơ bước cho điều khiển vòng hở, tần số khởi động quá cao hoặc tải quá lớn dễ bị ăn cắp hoặc gian hàng hiện tượng, Hybrid Stepper Motor dừng tốc độ cao là quá dễ bị vượt quá hiện tượng, do đó, để đảm bảo kiểm soát độ chính xác, nên được xử lý L, làm chậm vấn đề. Hệ thống ổ đĩa AC servo cho điều khiển vòng kín, biến tần có thể trực tiếp trên lấy mẫu tín hiệu phản hồi bộ mã hóa động cơ, cấu hình bên trong của vòng vị trí và vòng lặp tốc độ, thường không xuất hiện bước động cơ bước hoặc hiện tượng vọt, hiệu suất điều khiển đáng tin cậy.