Hybrid Stepper Motor Sử dụng hiệu suất

Động cơ bước là một loại thiết bị chuyển động rời rạc, Hybrid Stepper Motor có quan hệ thiết yếu với công nghệ điều khiển kỹ thuật số hiện đại. Trong hệ thống điều khiển kỹ thuật số trong nước hiện tại, động cơ bước được sử dụng rộng rãi. Với sự ra đời của hệ thống AC servo toàn diện, động cơ AC servo được sử dụng trong hệ thống điều khiển số ngày càng nhiều. Để thích nghi với xu hướng phát triển của điều khiển kỹ thuật số, hầu hết các hệ thống điều khiển chuyển động đều sử dụng động cơ bước hoặc động cơ AC servo toàn phần làm động cơ điều khiển. Mặc dù cả hai đều tương tự trong chế độ điều khiển (chuỗi xung và tín hiệu định hướng), có sự khác biệt lớn về hiệu suất và ứng dụng. Hybrid Stepper Motor Hiệu suất sử dụng của hai được so sánh.

Hai bước bước động cơ bước bước lai nói chung là 3,6 °, 1,8 °, năm bước pha bước động cơ bước lai nói chung là 0,72 °, 0,36 °. Hybrid Stepper Motor Ngoài ra còn có một số góc bước động cơ bước hiệu suất cao nhỏ hơn. Ví dụ, công ty sản xuất một động cơ bước để đi bộ công cụ máy dây, góc bước của nó là 0,09 °; Công ty hàng trăm lưới điện của Đức (BERGER LAHR) sản xuất động cơ bước ba pha của nó có thể được thiết lập bằng cách quay số chuyển sang 1.8 °, 0.9 °, 0.72 °, 0.36 °, 0.18 °, 0.09 °, 0.072 °, 0.036 ° , tương thích với hai bước và năm bước pha động cơ bước bước lai.

Độ chính xác điều khiển của động cơ servo AC được đảm bảo bởi bộ mã hóa quay của đầu sau của trục động cơ. Lấy động cơ servo AC kỹ thuật số đầy đủ của Panasonic làm ví dụ, cho động cơ với bộ mã hóa 2500 mã chuẩn, Hybrid Stepper Motor tương đương với 360 ° / 10000 = 0 036 ° được sử dụng trong ổ đĩa bên trong với kỹ thuật nhân đôi tần số gấp bốn lần. Đối với một động cơ với bộ mã hóa 17 bit, Hybrid Stepper Motor biến mất 217 = 131,072 Động cơ xung trên mỗi chu kỳ nhận, tức là xung tương đương là 360 ° / 131072 = 9,89 giây. Đó là 1/655 của xung tương đương của động cơ bước với một góc bước 1,8 °.

Hiện tượng rung tần số thấp dễ xuất hiện ở động cơ bước ở tốc độ thấp. Tần số rung có liên quan đến điều kiện tải và hiệu suất của ổ đĩa, thường tin rằng tần số dao động là một nửa tần số cất tải không tải. Hybrid Stepper Motor Các rung động tần số thấp được xác định bởi nguyên tắc làm việc của động cơ bước là rất bất lợi cho hoạt động bình thường của máy. Khi động cơ bước hoạt động ở tốc độ thấp, kỹ thuật giảm chấn nên được sử dụng để khắc phục sự rung động tần số thấp, chẳng hạn như thêm bộ giảm chấn cho động cơ, hoặc sử dụng công nghệ phân chia trên ổ đĩa.

Động cơ AC servo chạy rất êm, ngay cả ở tốc độ thấp sẽ không xuất hiện hiện tượng rung động. Hệ thống servo AC có chức năng triệt tiêu cộng hưởng, Hybrid Stepper Motor có thể bao gồm độ cứng của máy và hệ thống có chức năng phân tích tần số (FFT), có thể phát hiện điểm cộng hưởng của máy và tạo điều kiện cho hệ thống điều chỉnh .

Động cơ bước thường không có công suất quá tải. Động cơ Servo Stepper Motor AC có công suất quá tải mạnh. Lấy hệ thống servo Panasonic AC làm ví dụ, nó có khả năng quá tải tốc độ và quá tải mô-men xoắn. Mô-men xoắn cực đại gấp ba lần mômen danh định và có thể được sử dụng để khắc phục thời điểm quán tính tải quán tính tại thời điểm khởi động. Động cơ bước Bởi vì không có khả năng quá tải như vậy, Hybrid Stepper Motor trong việc lựa chọn để khắc phục thời điểm quán tính này, thường cần phải chọn một mô-men xoắn lớn hơn của động cơ, và máy trong hoạt động bình thường của thời gian không cần quá nhiều mô-men xoắn, có một hiện tượng lãng phí thời điểm.