Động cơ bước hybrid rất mượt

Động cơ bước là một thiết bị chuyển động rời rạc, nó và công nghệ điều khiển kỹ thuật số hiện đại có một liên kết thiết yếu. Trong hệ thống điều khiển kỹ thuật số trong nước hiện tại, việc áp dụng động cơ bước rất rộng. Hybrid Stepper Motor Với sự ra đời của hệ thống AC servo toàn diện, động cơ AC servo cũng ngày càng được sử dụng trong các hệ thống điều khiển số. Để đáp ứng xu hướng phát triển của điều khiển kỹ thuật số, Hybrid Stepper Motor hầu hết các hệ thống điều khiển chuyển động sử dụng động cơ bước hoặc động cơ servo AC toàn phần kỹ thuật số khi thực hiện động cơ. Mặc dù cả hai đều giống nhau trong chế độ điều khiển (tín hiệu bùng nổ và hướng), nhưng có sự khác biệt đáng kể về hiệu suất và ứng dụng. Bây giờ so sánh hiệu suất của cả hai.

Động cơ bước ở tốc độ thấp dễ bị hiện tượng rung tần số thấp. Tần số rung có liên quan đến điều kiện tải và hiệu suất ổ đĩa. Hybrid Stepper Motor Người ta thường tin rằng tần số rung động là một nửa tần số cất cánh không tải. Hiện tượng rung động tần số thấp này, được xác định bởi nguyên tắc làm việc của động cơ bước, Động cơ bước Stepper rất không thuận lợi cho hoạt động bình thường của máy. Khi động cơ bước hoạt động ở tốc độ thấp, công nghệ giảm xóc nói chung nên được sử dụng để khắc phục hiện tượng rung tần số thấp, chẳng hạn như trong động cơ cộng với van điều tiết, Động cơ bước lai hoặc lái xe về sử dụng công nghệ phụ.

Động cơ AC servo chạy rất êm, ngay cả ở tốc độ thấp sẽ không xuất hiện khi hiện tượng rung động. Hệ thống servo AC với chức năng triệt tiêu cộng hưởng, có thể che phủ độ cứng cơ học, và hệ thống có chức năng phân giải tần số (FFT), có thể phát hiện điểm cộng hưởng cơ học, Hybrid Stepper Motor dễ điều chỉnh hệ thống.

Các mô-men xoắn đầu ra của động cơ bước giảm khi tốc độ tăng và giảm mạnh ở tốc độ cao hơn, do đó tốc độ hoạt động tối đa thường là từ 300 đến 600 RPM. Động cơ servo AC cho đầu ra mô men không đổi, nghĩa là tốc độ định mức của nó (thường là 2000RPM hoặc 3000RPM) bên trong, có thể tạo ra mô-men xoắn định mức, cao hơn tốc độ định mức cho công suất ra không đổi.

Động cơ bước thường không có khả năng quá tải. Động cơ servo AC Stepper Motor có công suất quá tải mạnh. Đối với hệ thống servo Panasonic AC, Hybrid Stepper Motor chẳng hạn, nó có quá tải tốc độ và công suất quá tải mô-men xoắn. Mô-men xoắn cực đại là ba lần mô-men xoắn định mức và có thể được sử dụng để khắc phục thời điểm quán tính tải quán tính tại thời điểm kích hoạt. Động cơ bước Stepper Motor vì không có khả năng quá tải như vậy, để khắc phục thời điểm quán tính này trong lựa chọn, Hybrid Stepper Motor thường cần chọn mô-men xoắn lớn hơn của động cơ, và máy trong quá trình làm việc bình thường mà không cần mô-men xoắn lớn, có một thời điểm Hiện tượng chất thải.