Hybrid Stepper Motor hiện tượng rung động

Động cơ bước là một thiết bị chuyển động rời rạc, nó và công nghệ điều khiển kỹ thuật số hiện đại có một liên kết thiết yếu. Trong hệ thống điều khiển kỹ thuật số trong nước hiện tại, việc áp dụng động cơ bước rất rộng. Hybrid Stepper Motor Với sự ra đời của hệ thống AC servo toàn diện, động cơ AC servo cũng ngày càng được sử dụng trong các hệ thống điều khiển số. Để đáp ứng xu hướng phát triển của điều khiển kỹ thuật số, Hybrid Stepper Motor hầu hết các hệ thống điều khiển chuyển động sử dụng động cơ bước hoặc động cơ servo AC toàn phần kỹ thuật số khi thực hiện động cơ. Mặc dù cả hai đều giống nhau trong chế độ điều khiển (tín hiệu bùng nổ và hướng), nhưng có sự khác biệt đáng kể về hiệu suất và ứng dụng.

Hai bước bước động cơ bước bước lai nói chung là 3,6 °, 1,8 °, năm bước pha bước động cơ bước lai nói chung là 0,72 °, 0,36 °. Hybrid Stepper Motor Ngoài ra còn có một số động cơ bước hiệu suất cao với góc bước nhỏ hơn. Chẳng hạn như công ty bốn chiều cho việc sử dụng động cơ bước stepper motor, góc bước của 0,09 °; Đức 100 lưới công ty (Berger LAHR) sản xuất động cơ bước ba pha bước bước của nó thông qua DIP switch được thiết lập để 1,8 °, 0,9 °, 0,72 °, 0,36 °, 0,18 °, 0,09 °, 0,072 °, 0,036 °, Hybrid Động cơ bước tương thích với góc bước động cơ bước hai pha và năm bước.

Độ chính xác của động cơ servo AC được đảm bảo bởi bộ mã hóa quay ở phía sau trục động cơ. Đối với động cơ servo AC toàn kỹ thuật số, ví dụ, với động cơ bộ mã hóa 2500 mã chuẩn, Hybrid Stepper Motor vì việc sử dụng nội bộ của công nghệ tần số 4 lần, xung tương đương 360 ° / 10000 = 0,036 °. Đối với động cơ có bộ mã hóa 17 bit, trình điều khiển nhận được động cơ xung 217 = 131072 cho một lượt, tức là xung tương đương là 360 ° / 131072 = 9,89 giây. Là 1/655 của xung tương đương của động cơ bước với bước góc 1,8 °.

Động cơ bước ở tốc độ thấp dễ bị hiện tượng rung tần số thấp. Tần số rung có liên quan đến điều kiện tải và hiệu suất ổ đĩa. Hybrid Stepper Motor Người ta thường tin rằng tần số rung động là một nửa tần số cất cánh không tải. Hiện tượng rung động tần số thấp này, được xác định bởi nguyên tắc làm việc của động cơ bước, rất không thuận lợi cho hoạt động bình thường của máy. Động cơ bước Stepper Khi động cơ bước hoạt động ở tốc độ thấp, công nghệ giảm xóc nói chung nên được sử dụng để vượt qua hiện tượng rung tần số thấp, chẳng hạn như trong động cơ cộng với van điều tiết, hoặc lái xe về việc sử dụng công nghệ phụ.

Động cơ AC servo chạy rất êm, ngay cả ở tốc độ thấp sẽ không xuất hiện khi hiện tượng rung động. Hệ thống servo AC với chức năng triệt tiêu cộng hưởng, có thể che phủ thiếu độ cứng cơ học, Hybrid Stepper Motor và hệ thống có chức năng phân giải tần số (FFT), có thể phát hiện điểm cộng hưởng cơ học, dễ điều chỉnh hệ thống

Các mô-men xoắn đầu ra của động cơ bước giảm khi tốc độ tăng và giảm mạnh ở tốc độ cao hơn, do đó tốc độ hoạt động tối đa thường là từ 300 đến 600 RPM. Động cơ servo AC cho ngõ ra mô men không đổi, Hybrid Stepper Motor, tốc độ định mức (thường là 2000RPM hoặc 3000RPM) bên trong, có thể tạo ra mô-men xoắn định mức, cao hơn tốc độ định mức cho công suất ra không đổi.