Nguyên lý làm việc động cơ bước Stepper

Hybrid Stepper Motor Hai pha bước bước động cơ bước lai thường là 1,8 °, 0,9 °, năm bước pha bước động cơ bước lai nói chung là 0,72 °, 0,36 °. Ngoài ra còn có một số động cơ bước hiệu suất cao nhỏ hơn bằng cách phân chia góc sân Hozu. Nếu công ty Sanyo Company (Sanyodenki) sản xuất động cơ bước hai pha lai góc bước của nó có thể được thiết lập bằng cách quay số mã 1.8 °, 0.9 °, 0.72 °, 0.36 °, 0.18 °, 0.09 °, 0.072 °, 0.036 °, Hybrid Stepper Động cơ tương thích với hai bước và bước pha động cơ bước 5 bước lai.

Hiện tượng rung tần số thấp dễ xuất hiện ở động cơ bước ở tốc độ thấp. Tần số rung có liên quan đến điều kiện tải và hiệu suất của ổ đĩa, thường tin rằng tần số dao động là một nửa tần số cất tải không tải. Độ rung tần số thấp được xác định bởi nguyên tắc làm việc của động cơ bước là rất bất lợi cho hoạt động bình thường của máy. Động cơ bước Stepper Khi động cơ bước hoạt động ở tốc độ thấp, kỹ thuật giảm chấn nên được sử dụng để khắc phục sự rung tần số thấp, chẳng hạn như thêm bộ giảm chấn cho động cơ, hoặc sử dụng kỹ thuật phân chia trên ổ đĩa.


Động cơ AC servo chạy rất êm, ngay cả ở tốc độ thấp sẽ không xuất hiện hiện tượng rung động. Hệ thống servo AC có chức năng triệt tiêu cộng hưởng, có thể bao gồm độ cứng của máy và hệ thống bên trong có chức năng phân tích tần số (FFT), có thể phát hiện điểm cộng hưởng, Động cơ bước Stepper giúp điều chỉnh hệ thống.

Mô-men xoắn đầu ra của động cơ bước giảm với sự gia tăng tốc độ quay, và nó sẽ giảm mạnh ở tốc độ cao, do đó tốc độ làm việc tối đa của nó thường là 300. AC servo motor là đầu ra mô men không đổi, nghĩa là tốc độ định mức (thường là 2000rpm) hoặc 3000rpm), có thể đầu ra mô-men xoắn định mức, Hybrid Stepper Motor ở tốc độ định mức cao hơn công suất đầu ra không đổi.

Động cơ bước thường không có công suất quá tải. Động cơ AC Servo có công suất quá tải mạnh. Trong trường hợp của Sanyo Communication, nó có khả năng quá tải tốc độ và quá tải mô-men xoắn. Mô-men xoắn cực đại gấp hai đến ba lần mômen danh định và có thể được sử dụng để khắc phục thời điểm quán tính tải quán tính tại thời điểm khởi động. Động cơ bước Bởi vì không có khả năng quá tải như vậy, Hybrid Stepper Motor trong việc lựa chọn để khắc phục thời điểm quán tính này, thường cần phải chọn một mô-men xoắn lớn hơn của động cơ, và máy trong hoạt động bình thường của thời gian không cần quá nhiều mô-men xoắn, có một hiện tượng lãng phí thời điểm.

Điều khiển động cơ bước cho điều khiển vòng lặp mở, tần số khởi động quá cao hoặc quá tải dễ bị hiện tượng thiếu hoặc cắm, khi tốc độ dừng quá cao dễ bị hiện tượng vượt quá, để đảm bảo độ chính xác điều khiển, nên xử lý với vấn đề tăng, quay xuống. Hybrid Stepper Motor Hệ thống truyền động servo AC là điều khiển vòng kín, có thể trực tiếp lấy mẫu tín hiệu phản hồi của động cơ, và cấu trúc bên trong của vòng lặp vị trí và vòng lặp tốc độ sẽ không xuất hiện trong động cơ bước hoặc hiện tượng vượt qua, và hiệu suất kiểm soát đáng tin cậy hơn.

Động cơ bước từ tăng tốc tĩnh đến tốc độ làm việc (thường là hàng trăm vòng / phút) yêu cầu $ mili giây. Hiệu suất tăng tốc của hệ thống servo AC là tốt, Hybrid Stepper Motor lấy động cơ AC 400 Shanyang 400w như một ví dụ, từ tăng tốc tĩnh đến tốc độ danh nghĩa 3000rpm chỉ cần một vài phần nghìn giây, có thể được sử dụng cho các dịp điều khiển yêu cầu khởi động và dừng nhanh.