Worm Gearmotor Thêm các mặt hàng cho dầu

Động cơ giảm sâu răng được thiết kế và sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng kỹ thuật Q / md1-2000. Sản phẩm phù hợp với tiêu chuẩn quốc gia GB10085-88 dựa trên thông số bánh răng sâu, tìm hiểu công nghệ tiên tiến nhất trong và ngoài nước, "hộp vuông" độc đáo và mới lạ bên ngoài cấu trúc lưới, ngoại hình đẹp, với chất lượng cao hợp kim nhôm chết vật đúc. Thông số kỹ thuật: tỷ lệ công suất: 0.06KW ~ 7.5KW mô-men xoắn: 2.6N · m ~ 2379N · m tỷ lệ truyền: 7.5-100 worm gear giảm tốc số mô hình: RV25, RV30, RV40, RV50, RV63, RV75, RV90, RV110, RV130 . Chức năng của nó là để kiểm soát tốc độ truyền cơ học, được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực máy móc công nghiệp.

cài đặt

1. Nó có thể được cài đặt trong một loạt các cài đặt theo yêu cầu thực tế, và sáu bề mặt có thể được cài đặt.

2. Cài đặt phải chắc chắn và đáng tin cậy;

3. Cơ chế làm việc của động lực ban đầu và bộ giảm tốc cần được nghiên cứu cẩn thận, và lỗi không được lớn hơn so với phần bù cho phép của khớp nối.

4. Sau khi cài đặt, xoay tay bằng tay, và nó phải linh hoạt và không có độ trễ

Thêm vật phẩm cho dầu

Nhiều người dùng không giảm số lượng dầu động cơ giảm tốc sâu trong bao nhiêu, thêm dầu bôi trơn giảm sâu trong hoàn cảnh nào đó, một số người dùng thậm chí không biết là dừng trạng thái hoặc đo trạng thái chạy dầu.

Hãy làm theo và thêm lượng dầu vào sách hướng dẫn. Thêm dầu vào 2/3 cửa sổ dầu. Và dữ liệu này ở trạng thái giảm, lưu ý: không thêm dầu bôi trơn trong điều kiện giảm sâu răng. Bởi vì trong quá trình giảm tốc độ bánh răng sâu, cơ cấu thành phần bên trong hoặc bánh răng sâu quay để thúc đẩy hoạt động bên trong của dầu bôi trơn, nếu trong trường hợp này đánh giá số lượng dầu giảm tốc của bánh răng sâu, có thể đầy, có thể nhỏ hơn hai phần ba của cửa sổ dầu, thậm chí có thể không có dầu bôi trơn.

Vì vậy, trong cơ hội giảm tốc độ sâu xuống phán quyết của nhà nước, có một khoảng cách với lượng dầu thực tế lớn, đề nghị giảm sâu răng để ngừng chạy trạng thái để đo dầu và thêm lượng dầu bôi trơn phù hợp.

Hỗ trợ lựa chọn

Thiết bị giảm tốc sâu được cài đặt theo nguyên tắc dựa trên đầu ra của bộ giảm tốc để xác định kích thước đường kính của các mô-tơ giảm tốc trục, miễn là hình dạng và kích thước giao diện, kích thước trục đầu ra giảm trong phạm vi nhất định có thể tạo ra nhiều lần truy cập hơn stent mô hình. Nếu kích thước lắp của bộ giảm tốc không phù hợp với khung giảm tốc, chúng tôi có thể kết nối tấm điều chỉnh tốc độ và bộ giảm tốc trong một phạm vi nhất định để đáp ứng các yêu cầu của người dùng.

Lựa chọn giảm tốc. Về nguyên tắc là theo kích thước đường kính của đầu ra của bộ giảm tốc trục để xác định mô hình khung, miễn là hình dạng và kích thước giao diện, kích thước trục đầu ra giảm trong phạm vi nhất định có thể được giảm xuống mô hình khung. Nếu kích thước lắp của bộ giảm tốc không phù hợp với khung, chúng ta có thể kết nối tấm điều chỉnh tốc độ và bộ giảm tốc để đáp ứng yêu cầu của người dùng.

Không có cốt thép fulcrum. Máy tăng cường điểm chịu lực mà không cần trục. Trục khuấy là ổ đỡ đỡ ổ đỡ của hai gối đỡ của trục đầu ra của bộ giảm tốc sâu, có thể được sử dụng để truyền tải công suất nhỏ, không phải chịu hoặc chỉ chịu tải trọng trục nhỏ, khuấy động không quá mạnh kích động thiết bị. Các khớp nối của trục trộn và bộ giảm tốc phải được sử dụng với một khớp nối cứng nhắc, đặc biệt là với khớp nối vỏ sò loại JQ hoặc khớp nối ba điểm loại SF.

Lựa chọn vật liệu

Bộ giảm tốc sâu không được chuẩn bị tốt trong công nghệ chế biến và vật liệu, nó có thể gây ra lỗi truyền dẫn. Đó cũng là vấn đề mà bộ giảm tốc có thể gặp phải khi chế tạo các bộ phận, chẳng hạn như độ cứng của bộ giảm tốc bề mặt cứng và thiết kế không hợp lý của thiết kế ổ trục vít.

Do ổ đĩa ma sát chia lưới lớn, trục bánh răng côn rất khó để bù lại chính xác kích thước và lỗi hình dạng. Kết quả là bề mặt răng sâu răng rất khó để làm việc và bề mặt răng sâu khớp hoàn toàn để đáp ứng các yêu cầu của lý thuyết về điều kiện liên hợp. Do đó, sâu răng và sâu răng bánh răng nên có cả mặc sức đề kháng và hiệu suất chạy tốt.

Vật liệu giun thường được làm bằng thép hợp kim hoặc thép carbon chất lượng cao, và bề mặt răng sâu bằng cách carburizing, dập tắt và thấm nitơ và xử lý nhiệt độ cao, độ cứng của nó là giữa 35-55 HRC nói chung, nhưng cũng có hơn 60 HRC.

Các vật liệu được sử dụng cho vòng bánh răng sâu là lý tưởng nhất trong đồng thiếc, và các tính chất cơ học của đúc ly tâm là tốt nhất trong quá trình chế biến, tiếp theo đúc bằng khuôn kim loại, với việc sử dụng ít nhất của khuôn cát