Hướng dẫn bảo dưỡng Worm Gearmotor

Động cơ bánh răng sâu theo Q / MD1-2000 thiết kế và sản xuất tiêu chuẩn chất lượng kỹ thuật. Sản phẩm phù hợp với tiêu chuẩn GB10085-88 tiêu chuẩn quốc gia sâu dựa trên sự hấp thu của công nghệ tiên tiến nhất trong và ngoài nước, độc đáo mới lạ của "hộp vuông" bên ngoài cấu trúc, hộp trông đẹp, làm bằng hợp kim nhôm chất lượng cao đúc chết. Thông số kỹ thuật: Công suất: 0.06KW ~ 7.5KW Mô-men xoắn: 2.6N · m ~ 2379N · m Tỷ lệ truyền động: 7.5-100 Worm reducer Model: RV25, RV30, RV40, RV50, RV63, RV75, RV90, RV110, RV130 Vai trò của nó là để kiểm soát tốc độ truyền cơ học, được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực máy móc công nghiệp.

cài đặt

1, theo yêu cầu thực tế của một loạt các hình thức cài đặt, sáu bên có thể được cài đặt;

2, việc cài đặt phải mạnh mẽ và đáng tin cậy;

3, máy động cơ ban đầu, giảm tốc giữa các tổ chức làm việc phải được liên kết cẩn thận, lỗi sẽ không được lớn hơn việc sử dụng các khớp nối của sự khác biệt cho phép;

4, sau khi cài đặt xoay tay, phải linh hoạt, không có hiện tượng gây nhiễu.

Tăng lượng dầu

Nhiều người dùng không biết số lượng thiết bị worm để tăng lượng nhiên liệu phù hợp, trong những trường hợp nào để thêm bánh răng sâu, và một số người dùng thậm chí không rõ liệu trạng thái đang chạy hay dưới trạng thái của lượng nhiên liệu.

Quan sát và thêm nhiên liệu theo hướng dẫn. Thêm dầu vào vị trí 2/3 của cửa sổ. Và dữ liệu này ở trạng thái tắt máy, Lưu ý: Không được chạy trong máy bánh răng sâu để thêm trạng thái dầu bôi trơn. Bởi vì trong hoạt động của bộ giảm tốc, các bộ phận bên trong của bánh răng hoặc bánh xe giun khi điều khiển hoạt động bên trong của dầu bôi trơn, nếu trong trường hợp này để xác định lượng bánh răng sâu, nó có thể đầy, có thể có thấp hơn cửa sổ Dầu 2/3, và thậm chí có thể không có dầu.

Do đó, trong trạng thái giảm tốc của bánh răng sâu để xác định lượng dầu, thì khoảng cách giữa lượng dầu thực tế tương đối lớn, nên ngừng hoạt động của bánh răng sâu để đo lượng dầu và thêm đúng lượng dầu bôi trơn.

Lỗi truyền

Chế độ hỏng của ổ đĩa sâu tương tự như ổ bánh răng (gear reducer), và cũng có các hình thức rỗ, mòn, dán và phá vỡ thiết bị worm. Mà trong phép ẩn dụ của bề mặt răng rỗ và bánh răng sâu răng bề mặt mặc phổ biến nhất, ngoài việc dán cũng xảy ra. Sự xuất hiện của sự thất bại trên chủ yếu là do tốc độ trượt tương đối giữa bề mặt răng lưới là tương đối lớn, đặc biệt là ở góc ổ trục hình trụ 8 bôi trơn quá nhỏ, không thể tạo thành màng dầu áp suất động, do đó hiệu quả là thấp và nhiệt độ gây ra bởi cao. Ngoài ra, do thiếu độ cứng của giun hoặc lỗi sản xuất và lắp đặt và các yếu tố khác sẽ dẫn đến sự xuất hiện của sự thất bại của biểu mẫu. Các răng bị hỏng của bánh xe sâu chủ yếu là do sự lệch tâm nghiêm trọng của răng do sự mòn răng sau khi răng bị mòn và lỗi lắp đặt. Tóm lại, vì cấu trúc răng sâu và tính chất cơ học của vật liệu hơn bánh răng sâu là tốt, nên răng bánh răng sâu là liên kết yếu giữa hai bánh răng.

Nếu thiết kế lựa chọn hợp lý kiểu truyền và thông số, hãy chọn sự kết hợp của vật liệu, cùng với cách tốt để bôi trơn và làm mát các biện pháp, sử dụng chất chống mài mòn và chống bám dính của dầu nhờn để cải thiện độ chính xác xử lý và lắp đặt , sự thất bại của tình hình có thể Nhận được cải thiện và kéo dài tuổi thọ.

Cac hương dân bảo tri

Khi bộ giảm tốc mới được sử dụng, nó sẽ cần thay thế dầu mới trong 300 giờ. Sau 2500 giờ thay dầu, chất lượng của dầu nên được kiểm tra thường xuyên trong quá trình sử dụng. Nếu dầu có tạp chất, lão hoá và hư hỏng, phải được thay thế bất cứ lúc nào.

Bộ giảm tốc nên sử dụng một thương hiệu cố định, số lượng dầu bánh răng, và không nên trộn lẫn với các nhãn hiệu, số lượng hoặc các loại dầu khác nhau. Trong quá trình thay dầu, đầu tiên phải xóa bộ giảm tốc bên trong và sau đó được bơm vào dầu mới.

Trong khi sử dụng, khi nhiệt độ dầu quá cao (hơn 80 ℃ ở trên), và tiếng ồn bất thường và các hiện tượng khác, nên ngay lập tức ngừng sử dụng, lý do để kiểm tra của nó. Chẳng hạn như xử lý sự cố hoặc thay thế các chất bôi trơn trước khi chúng có thể tiếp tục sử dụng.

Nếu cực lạnh, chẳng hạn như -10 ℃ dưới đây, trong việc lựa chọn cần phải xem xét tác động của nhiệt độ trên bộ giảm tốc, hãy xem xét cấu hình của bộ sạc nóng, điều rất quan trọng đối với việc bôi trơn bánh răng sâu, Quan sát xem tiếng ồn và độ rung có bất thường hay không.

Việc duy trì chính xác việc sử dụng bộ giảm tốc sâu, để tối đa hóa việc phát ra khỏi chức năng của nó.